Hotline: (028) 38115426
Trang chủ Giới thiệu Thế mạnh Album Câu hỏi thường gặp Liên hệ Bảng giá Bản tin

Hệ thống Minh Đức

 • Minh Đức 1

  Địa chỉ: 37 Xuân Hồng,P.12,Q. Tân Bình.
  Tel: (028)38 116250

          (028)38 115426      

  Xem sơ đồ đường đi

 • Minh Đức 2

  Địa chỉ: 208 Hai Bà Trưng,P. Tân Định,Q.1.
  Tel: (028)38 225416

          (028)38 206466

  Xem sơ đồ đường đi

 • Minh Đức 3

  Địa chỉ: 183 Ngô thị Thu Minh ( số mới ), P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  Tel: (028)39 918818

          (028)39 918819

  Xem sơ đồ đường đi

Bệnh Nha Chu

Hẳn là quý khách đã từng nghe đến bệnh nha chu nhưng có thể vẫn chưa nắm rõ được mức độ phổ biến và tính nghiệm trọng của căn bệnh này đến sức khỏe con người. Theo điều tra dịch tễ học của Viện Răng hàm mặt Hà Nội, 60% dân số ở độ tuổi 35-45 bị bệnh nha chu. Bên cạnh sức lan rộng, nha chu còn gây ra rụng răng ở tuổi rất trẻ. Vậy thì bệnh nha chu là gì?

 

Bệnh nha chu là căn bệnh ảnh hưởng đến nướu răng và tổ chức nâng đỡ của răng. Sau khi ăn uống, thức ăn có thể bám ở dưới chân răng, tích tụ ở đó và trở thành mảng bám mỏng và sau đó thành vôi răng. Những mảng bám này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở ngay chân răng. Tại đây vi khuẩn làm nhiễm trùng nướu và gây đỏ tấy và chảy máu ở vùng này. Không những nướu bị ảnh hưởng mà dây chằng nha chu cũng bị tiêu mất vì tác động của vi khuẩn. Trong hình bên, quý vị có thể thấy là dây chằng nha chu giúp giữ cho răng ở trong xương ổ. Khi dây chằng bị mất đi vì bệnh nha chu, răng không còn tổ chức nâng đỡ nữa sẽ trở nên lỏng lẻo, nướu tuột khỏi răng và rụng dần đi.

 

 

Đặc biệt rằng căn bệnh này không thể được ngăn ngừa đơn giản bằng cách đánh răng vì vôi ở chân răng rất khó hoặc không thể lấy ra được bằng bàn chải. Cạo vôi răng tại phòng mạnh là cách tốt nhất để loại trừ và ngăn ngừa căn bệnh này. Vì vậy đến gặp nha sĩ để cạo vôi ít nhất 2 lần một năm là cần thiết.

 

Không chỉ gây rụng răng sớm, căn bệnh nha chu còn có thể dẫn đến những căn bệnh hiểm nghèo khác như là bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch (gồm có chứng sơ vữa động mạch, chứng đột quỵ) và gây chứng sinh non ở phụ nữ.

 

Bệnh nha chu hiếm khi gây đau và triệu chứng khó xác nhận. Cho nên bệnh nhân thường không nhận ra, và kết hợp với việc ngại đi gặp nha sĩdẫn đến bệnh nha chu ở mức độ trầm trọng.

 

Nếu quý khách thấy mình có một trong những triệu chứng sau đây, hãy đến gặp nha sĩ ngay:

 • Hôi miệng
 • Chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa
 • Nướu răng có màu đỏ, sưng tấy hoặc ê
 • Nướu răng tuột dần xuống chân răng
 • Mủ giữa răng và lợi
 • Răng bị lung lay