Hotline: (028) 38115426
Trang chủ Giới thiệu Thế mạnh Album Câu hỏi thường gặp Liên hệ Bảng giá Bản tin

Hệ thống Minh Đức

 • Minh Đức 1

  Địa chỉ: 37 Xuân Hồng,P.12,Q. Tân Bình.
  Tel: (028)38 116250

          (028)38 115426      

  Xem sơ đồ đường đi

 • Minh Đức 2

  Địa chỉ: 208 Hai Bà Trưng,P. Tân Định,Q.1.
  Tel: (028)38 225416

          (028)38 206466

  Xem sơ đồ đường đi

 • Minh Đức 3

  Địa chỉ: 183 Ngô thị Thu Minh ( số mới ), P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  Tel: (028)39 918818

          (028)39 918819

  Xem sơ đồ đường đi

Trám & Điều Trị Tuỷ Răng

Răng có thể bị sâu và gây việc phá hủy lớp men và ngà bảo vệ răng. Việc hủy lớp men này xuất phát từ quá trình tạo a-xít của vi trùng cư trú trong khoang miệng. Khi lớp men này mất đi, răng sẽ bị nhạy cảm với những tác động bên ngoài như đồ ngọt, nhiệt độ (nóng và/hay lạnh) và sự va chạm của răng khi ăn nhai. Phương pháp điều trị dễ dàng nhất cho răng sâu đó là trám răng.

 

 

Trám răng có thể hiểu nôm na là lấy ra những phần răng bị sâu và lấp đầy lại vết hở ở trên răng bằng vật liệu nha khoa đặc biệt. Phương pháp điều trị này hết sức là đơn giản. Nha sĩ đầu tiên sẽ dùng máy x quang để chụp lấy hình của răng nghi ngờ bị sâu. Sau khi xem xét hình x quang cặn kẽ, nha sĩ sẽ cho ra chuẩn đoán và quyết định nếu răng đó có bị sâu hay không và nó có thể trám được hay không.

 

Trong trường hợp tấm hình x quang không cho thấy nhiễm trùng ở chân răng hoặc vi khuẩn tấn công vào buồng tủy, nha sĩ sẽ tiến hành quy trình trám răng. Nha sĩ sẽ bắt đầu dùng mũi khoan để lấy ra những phần bị sâu của răng. Sau khi làm sạch vùng mới khoan, nha sĩ sẽ lấp vết hở đó lại bằng composite. Vì lý do thẩm mỹ và kinh tế, composite là vật liệu được ưa chuông chắc cho việc ăn nhai.nhiều nhất. Composite sau khi được đắp lên răng thì được chiếu bằng đèn halogen. Việc này giúp cho composite đông cứng lại và vững. Bước cuối cùng là điêu khắc lại vết trám để nó phù hợp với khớp cắn của răng.

 

 

Răng sau khi trám sẽ giảm thiểu việc lây lan của vết sâu và chức năng ăn nhai của răng cũng được phục hồi hoàn toàn. Nếu biết giữ sức khoẻ răng miệng bằng cách hằng ngày chúng ta phải đánh răng sau mỗi bữa ăn và sử dụng chỉ nha khoa (không nên dùng tăm) để lấy những thức ăn còn dính giữa kẻ răng, sức khoẻ răng miệng của quý vị sẽ được đảm bảo hơn.

 

Trong trường hợp tấm hình x quang chỉ định rằng ống tủy bị nhiễm trùng, nha sĩ buộc phải tư vấn phương pháp điều tri khác, cụ thể là điều trị ống chân răng.

 

Điều trị ống tủy được chỉ định khi vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy và gây buốt hoặc đau đớn cho bệnh nhân. Phương pháp này lấy đi dây thần kinh trong buồng tủy bằng cách làm sạch nó và ốp vào vật liệu nha khoa đặc biệt để ngăn chặn việc nhiễm trùng bị tái phát. Với phương pháp điều trị ống tủy, quý vị có thể bảo tồn răng của mình mà không cần phải nhổ hoặc phục hình bằng răng sứ.

Root canal.jpg

 

 

 

 

Hình bên tóm gọn quy trình lấy gân máu của răng.